साहित्य
अडीच कप बासमती तांदूळ,
३ ते ४ कप दही,
१ टी स्पून जिरे,
१ टी स्पून मोहरी,
पाव टी स्पून हिंग पावडर,
३ ते ४ लाल मिरच्या,
१ टेबल स्पून उडीद डाळ,
२ टेबल स्पून तूप किंवा तेल,
४ ते ५ कप पाणी,
मीठ चवीनुसार.
कृती
तांदूळ स्वच्छ धुवून थोडावेळ त्यातले पाणी काढून ठेवून द्या.
एका खोलगट भांड्यात तांदूळ घेऊन त्यात अंदाजे पाणी व मीठ घालून एक उकळी काढा. आता भात मंद आचेवर घट्ट झाकण लावून शिजण्यास २० ते २५ मिनिटांसाठी ठेवून द्या. भात शिजल्यावर तो बाजूला थंड होण्यासाठी ठेवून द्या.
आता एका पॅन मध्ये तेल किंवा तूप घेऊन त्यात जिरे, मोहरी आणि हिंग पावडर घालून मोहरी तडतडू द्या. आता त्यात उडीद डाळ घाला. उडीद डाळ तांबूस सोनेरी होईपर्यंत परतून घ्या. लाल मिरच्या (अंदाजे ) त्यांची पोटे फोडून अक्ख्या वरील फोडणीत घाला व २ ते ३ मिनिटांसाठी परतून घ्या.
एका भांड्यात दही घेऊन त्यात हि फोडणी वरून घाला व चमच्याने ढवळून मिश्रण एकजीव करा. चवीनुसार मीठ घाला.
एका खोलगट भांड्यात भात घेऊन त्यात वरील मिश्रण घाला व चमच्याने ढवळून भात व दही एकजीव करा. दही आवडीनुसार कमी किंवा जास्त वापरू शकता.
हा भात थंडच जेवताना वाढा.
No comments:
Post a Comment