Wednesday 8 January 2014

कांदा भजी

साहित्य 

दीड कप बेसन पीठ,
२ मध्यम  आकाराचे कांदे,
२ टी स्पून ओवा,
अर्धा टी स्पून लाल मिरची पावडर,
१ टेबल स्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर,
मीठ चवीनुसार,
तेल तळण्यासाठी,
पाणी अंदाजे.

कृती 

कांदे लांबट आकाराचे चिरून घ्या. एका खोलगट भांड्यात बेसन पीठ, चिरलेले कांदे, ओवा. लाल मिरची पावडर, कोथिंबीर व चवीनुसार मीठ घालून मिश्रण एकजीव करा व पाणी सुटण्यासाठी १० ते १५ मिनिटे  ठेवून द्या.
आता वरील मिश्रणात अंदाजे पाणी घालत मिश्रणाची जाडसर पेस्ट करून घ्या.
         एका खोलगट पॅन मध्ये तळण्यासाठी तेल गरम करून घ्या. तेल व्यवस्थित तापल्यावर हाताने त्यात थोडे थोडे वरील मिश्रण सोडा. भजी लालसर होईपर्यंत तळून बाहेर काढा.

पुदिना किंवा चिंचेच्या चटणीबरोबर गरम गरम कांदा भजी वाढा.

No comments:

Post a Comment