Wednesday 8 January 2014

पनीर भाजी

साहित्य 

३०० ग्रॅम पनीर,
१ मध्यम आकाराचा कांदा,
४  मध्यम आकाराचे टोमॅटो,
२ ते ३ हिरव्या मिरच्या,
१ टी स्पून आले पेस्ट,
अर्धा टी स्पून लाल तिखट,
अर्धा टी स्पून गरम मसाला,
१ टेबल स्पून कोथिंबीर बारीक चिरून,
२ टेबल स्पून टोमॅटो सॉस,
३ ते ४ टेबल स्पून तूप किंवा लोणी,
२ ते ३ वेलची ठेचलेली,
पाव कप दही,
अर्धा कप दुध,
मीठ चवीनुसार,
अंदाजे पाणी.

कृती 

सुमारे पाव किलो पनीरचे बारीक १ ते २ इंच आकाराचे तुकडे करून बाजूला ठेऊन द्या.
कांद्याचे उभे लांबसर तुकडे करून घ्या. मिरच्या व टोमॅटो  बारीक  चिरून घ्या. एका खोलगट भांड्यात अर्धे तूप किंवा लोणी गरम करा. त्यात कांदे, चिरलेल्या मिरच्या व वेलच्या (ठेचून), आले पेस्ट टाका. कांदे सोनेरी तांबूस होईपर्यंत परतून घ्या.आता त्यात बारीक चिरलेला टोमॅटो टाका व मंद आचेवर ८ ते १० मिनिटांसाठी मिश्रण परतून घ्या.
आता त्यात दही घालून मिश्रण ५ ते ६ मिनिटे शिजवून घ्या. आता वरील मिश्रणात अंदाजे अर्धा कप पाणी घालून मिश्रण थंड होण्यासाठी ठेवून द्या.   
          आता वरील मिश्रण मिक्सर मध्ये लावून एकदम बारीक पेस्ट करून घ्या.
आता उरलेले तूप किंवा लोणी एका खोलगट भांड्यात गरम करून त्यात वरील मिश्रण टाका. त्यात गरम मसाला, लाल तिखट, टोमॅटो सॉस, चवीनुसार मीठ टाका व मिश्रण ढवळून एकजीव करा. मिश्रणाला एक उकळी काढून मिश्रण घट्ट होईपर्यंत मंद आचेवर ठेवा.
           वाढण्याआधी मिश्रण गरम करा आणि त्यात दुध आणि पनीरचे तुकडे टाका आणि ३ ते ४ मिनिटांसाठी एक उकळी काढून घ्या. उरलेले पनीर किसून आणि कोथिंबीर बारीक चिरून वरून पसरून टाका.

पराठ्याबरोबर गरम गरम वाढा.

No comments:

Post a Comment