साहित्य
२ वाट्या पोहे,
१ मध्यम बटाटा बारीक काप करून,
१ मध्यम कांदा बारीक काप करून,
१ टेबल स्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर,
२ टेबल स्पून तेल,
अर्धा टी स्पून हळद,
अर्धा टी स्पून मोहरी,
१ टेबल स्पून लिंबाचा रस,
पाव वाटी कच्चे शेंगदाणे,
मीठ चवीला.
२ कप पाणी.
कृती
पोहे पाण्यात भिजवून त्यातील पाणी निथळून टाका.
एका खोलगट पॅन मध्ये तेल गरम करा. त्यात मोहरी, बारीक केलेला कांदा व बटाटा आणि शेंगदाणे टाका.
थोडा पाण्याचा शिडकावा मारून झाकण लावून मंद आचेवर शेंगदाणे व बटाटे मऊ होईपर्यंत ठेवा.
पोह्यातले सर्व पाणी काढून टाका व त्यात हळद टाका व मिश्रण हलवा जेणेकरून पोह्याला पिवळसर रंग येईल. आता वरील मिश्रणात पोहे टाका. चवीला मीठ टाका. मिनिटभर मंद आचेवर पोहे परता.
त्यावर कोथिंबीर व लिंबाचा रस टाकून गरम गरम सर्व करा.
No comments:
Post a Comment