साहित्य
१ वाटी बेसन,
२ टेबल स्पून तांदूळ पीठ,
एक वाटी मेथीची पाने,
अर्धा टी स्पून हिंग,
अर्धा टी स्पून हळद,
२ टी स्पून जिरे,
२ टेबल स्पून तेल,
मीठ चवीला.
कृती
एका खोलगट पॅन मध्ये तेल गरम करून हिंग, जिरे यांची फोडणी करा. त्यात हळद घाला त्यावर बारीक चिरलेली मेथीची पाने घाला. झाकण लावून एक वाफ काढा. आता त्यात बेसन पीठ व तांदूळ पीठ घाला. एकसारखे चमच्याने हलवत राहा.चवीला मीठ घाला.थोडा पाण्याचा शिंतोडा द्या. मेथी पाने व बेसन व्यवस्थित मिसळेपर्यंत हलवत राहा. झाकण टाकून एक वाफ काढा.
No comments:
Post a Comment