Monday 22 July 2013

मेतकुट

साहित्य 

२ वाटी चणाडाळ,
१ वाटी तांदूळ,
१ वाटी उडीद डाळ,
१ टेबल स्पून जिरे,
२ टी स्पून मेथी दाणे,
२ टी स्पून हिंग,
२ टी स्पून मोहरी,
२ टी स्पून हळद,
२ टेबल स्पून धने,
लाल तिखट आवडीनुसार.

कृती 

उडीदडाळ खरपूस भाजून घ्या. चणाडाळ, तांदूळ पण एक एक करून खरपूस भाजून घ्या. गरम कढईत धने, जिरे, मेथी, हिंग, हळद, मोहरी, तिखट किंचित परतवून घ्या. हे सर्व पदार्थ एकत्र करून मिक्सर मध्ये बारीक वाटून घ्या. चवीला मीठ घाला. तिखट आवडीनुसर वापरा.

No comments:

Post a Comment