Friday 19 July 2013

शिरा

साहित्य 

एक वाटी रवा,
पाऊण वाटी मुग डाळ रवा,
२ ते ३ वाटी गुळ,
अर्धी वाटी तूप,
४ वाट्या पाणी.

कृती 

मुग डाळ खरपूस भाजून त्याचा नेहमीच्या रव्यासारखा रवा तयार करून घ्या. भांड्यात रवा घालून मंद आचेवर बदामी रंग येईपर्यंत  भाजून घ्या. मुग डाळ रवा ही अश्याच प्रकारे भाजून घ्या. एका भांड्यात गुळ व पाणी एकत्र करून उकळत ठेवा. गुळ व पाणी एकजीव झाल्यानंतर ते या रव्यात मिसळा. झाकण लावून रवा शिजेपर्यंत मंद आचेवर ठेवा. गुळाऐवजी साखर वापरली तरी चालेल.

No comments:

Post a Comment