साहित्य
अडीच वाटी बासमती तांदूळ,
४ ते ५ कप नारळाचे दुध,
२ मध्यम आकाराचे कांदे,
७ ते ८ कडीपत्ता पाने,
३ ते ४ टी स्पून हळद,
२ टेबल स्पून तूप,
काजू आवडीप्रमाणे,
मीठ अंदाजे.
मसाले
अर्धा इंच दालचिनी,
६ लवंग, ५ वेलची ठेचलेली,
७ ते ८ काळी मिरी,
कृती
तांदूळ स्वच्छ धुवून एका भांड्यात अर्ध्या तासासाठी ठेवून द्या.
एका पॅन मध्ये तूप गरम करा त्यात कांदे बारीक चिरून टाका, त्यात सर्व मसाले टाका, कडीपत्ता, थोडे काजू ( आवडीनुसार ) टाका. कांदे सोनेरी, तांबूस होईपर्यंत भाजा. मिश्रण सारखे चमच्याने हलवत राहा.
आता त्यात हळद व तांदूळ टाका आणि मिश्रण एकजीव करा, ३ ते ४ मिनिट मंद आचेवर ठेवा सारखे चमच्याने हलवत राहा जेणेकरून तूप तांदळाला लागेल.
आता त्यात नारळाचे दुध आणि चवीला मीठ घाला. मिश्रण ढवळून एकजीव करा व एक उकळी काढा.
पॅनला घट्ट झाकण बसवून मंद आचेवर अंदाजे २५ मिनिटे भात शिजवा. नारळाचे दुध भातात शोषले जाईल.
बारीक चिरलेली कोथिंबीर पसरवून आमटी किंवा सांबार बरोबर गरम गरम सर्व करा.
No comments:
Post a Comment