Monday 15 July 2013

मसाला भात

साहित्य 

३ कप बासमती तांदूळ,
३ टेबल स्पून तूप,
३ टेबल स्पून तेल,
३ मोठे कांदे,
अर्धा टी स्पून हळद,
३ हिरव्या मिरच्या,
२ कडीपत्ता पाने,
अर्धा कप शेंगदाणे / काजू मधून वेगळे केलेले,
५ कप गरम पाणी,
३ टी स्पून मीठ.

मसाले

२ टी स्पून काळी मोहरी,
२ अर्धा इंच दालचिनी,
५ वेलची, ६ लवंगा ठेचून, २० काळे मिरे,


कृती 

      तांदूळ स्वच्छ धुवून सुकण्यासाठी अर्धा तास एका भांड्यात ठेऊन द्या. कांद्याचे  बारीक निमुळते तुकडे
करून घ्या. एका खोलगट पॅन मध्ये निम्मे तूप आणि तेल गरम करा त्यात कांदे आणि सर्व मसाले व्यवस्थित भाजून घ्या. मिश्रण सारखे हलवत राहा. कांदे सोनेरी, तांबूस होई पर्यंत पॅन मध्ये भाजा.त्यातील निम्मे मिश्रण बाजूला काढून ठेवा. 
       आता हळद आणि तांदूळ पॅन मध्ये घाला. सारखे चमच्याने मिश्रण हलवत राहा जेणेकरून तूप तांदळाना व्यवस्थित लागेल. आता त्यात मीठ व गरम पाणी घाला आणि मिश्रण ढवळून एकजीव करा. एक उकळी काढा.
आता एक घट्ट झाकण लावून मंद आचेवर २० ते २५ मिनिटे शिजवून घ्या.
       उरलेले तेल आणि तूप एका पॅन मध्ये गरम करा आणि त्यात काजू किंवा शेंगदाणे सोनेरी होईपर्यंत भाजून घ्या.ते बाजूला काढून घ्या. आता कडीपत्ता पाने, हिरव्या मिरच्या आणि मोहरी त्याच पॅन मध्ये भाजून घ्या.
मोहरी तडतडू द्या. हे मिश्रण भातावर ओता व चमच्याने हलक्या हातानी एकजीव करा.
        डिश मध्ये भातावर भाजलेला कांदा पसरवा, त्यावर भाजलेले शेंगदाणे किंवा काजू पसरवा 
वरून बारीक केलेली कोथिंबीर मधून मधून पेरून गरम गरम सर्व करा.


No comments:

Post a Comment