Tuesday 16 July 2013

अळू वडी

साहित्य 

६ ते ७ अळूची पाने,
दीड वाटी डाळीचे पीठ,
अर्धा टी स्पून हळद,
एक टी स्पून खसखस,
एक टेबल स्पून गुळ,
पाव वाटी चिंचेचा कोळ,
एक टी स्पून आले,
एक टी स्पून लसूण,
अर्धी वाटी बारीक चिरलेली कोथिंबीर,
एक टी स्पून जिरे,
४ ते ५ हिरव्या मिरच्या,
मीठ अंदाजे.

कृती 

     प्रथम अळूची पाने स्वच्छ धुवून घ्या. ( काळजी घ्या घश्यात खवखव न करणाऱ्या अळूची पाने निवडा )
आले, लसूण, हळद, खसखस आणि चिंचेचा कोळ मिक्सर मध्ये फिरवून एकजीव करा आता त्यात बारीक केलेला गुळ घालून पुन्हा एकदा मिक्सर मध्ये मिश्रण एकजीव करून घ्या. हे मिश्रण डाळीच्या पिठात घालून एकजीव करा. चवीपुरते मीठ घाला.आता त्यात पाणी घालून मिश्रण भज्याच्या पिठासारखे सरसरीत भिजवून घ्या.
    आता पाटावर एक अळूचे पान पसरवून त्यावर हे पीठ हाताने लावा. एक पातळ थर पिठाचा लावून घ्या.
पीठ सर्व पानावर पसरले आहे याची काळजी घ्या. थोडी बारीक चिरलेली कोथिंबीर त्यावर पसरा.त्यावर आता दुसरे पान ठेवा व पुन्हा वरील प्रमाणे पिठाचा एक थर लावून कोथिंबीर पसरा . अशी तीन ते चार पाने लावा. आता त्या पानांची गुंडाळी करून दोन्ही कडा पीठाने व्यवस्थित बंद करा. अश्या प्रकारे सर्व पानांच्या सुरळ्या करून घ्या.
     आता कुकरमध्ये भांड्यात ठेवून सुरळ्या वाफवून घ्या. किंवा पाणी असलेल्या भांड्यावर चाळण ठेऊन त्यात वाफवून घ्या. वाफावल्यानंतर त्यांचे सुरीने व्यवस्थित तुकडे करा. एका वडीत सुरी खुपसून सुरीला पीठ लागतंय का ते पहा. लागत नसेल तर त्या तयार आहेत.
     आता पॅन मध्ये तेल गरम करून ह्या वड्या भाजून घ्या किंवा त्यांना नेहमीची फोडणी द्या.

गरम गरम वड्या जेवताना सर्व करा.


No comments:

Post a Comment