Friday 19 July 2013

कर्ड राईस

साहित्य 

३ वाट्या बासमती तांदूळ,
४ वाट्या दही,
दीड वाटी दुध,
३ ते ४ कडीपत्ता पाने,
अर्धा टी स्पून हिंग पावडर,
१ टेबल स्पून मोहरी,
२ ते ३ हिरव्या मिरच्या,
१ टी स्पून आले पेस्ट,
३ टेबल स्पून तेल,
मीठ चवीनुसार.

कृती

एका भांड्यात तांदूळ व पुरेसे पाणी घालून मंद आचेवर एक उकळी काढून घ्या. आता चवीनुसार मीठ घालून भात मंद आचेवर शिजवा. आता भात थंड करून त्यात दही व्यवस्थित एकजीव करा. त्यात उकळून गार केलेले दुध घाला. आता आले पेस्ट आणि बारीक केलेली मिरची त्यात घाला.
     एका पॅन मध्ये तेल गरम करून मोहरी, कडीपत्ता पाने आणि हिंग मंद आचेवर मिनिटभर भाजून घ्या.
पॅन खाली उतरवून त्यात आता भात आणि दह्याचे मिश्रण टाका आणि एकजीव करा.

खोबऱ्याच्या चटणीबरोबर किंवा लोणच्याबरोबर सर्व करा.

No comments:

Post a Comment