साहित्य
दीड वाटी तांदूळ,
पाउण वाटी मुग डाळ,
एक मोठा टोमॅटो,
४ अखंड हिरव्या मिरच्या,
अर्धा टी स्पून हिंग पावडर,
अर्धा टी स्पून हळद,
४ टेबल स्पून धने पावडर,
२ टेबल स्पून जिरे पावडर,
१/४ टी स्पून दालचिनी पावडर ,
अर्धी वाटी बारीक चिरलेली कोथिंबीर,
अर्धी वाटी भिजवलेले शेंगदाणे,
१ लिंबू, ओल्या खोबरयाचा कीस अंदाजे.
४ टेबल स्पून तूप,
तेल अंदाजे, मीठ अंदाजे,
साखर चवीनुसार
कृती
डाळ व तांदूळ धुवून, निथळून बाजूला ठेवून द्यावे.
कढइत ८ टेबल स्पून तेल गरम करा ( तेल आवडीप्रमाणे ).
त्यात टोमॅटोचे उभे काप, अखंड मिरच्या घालून परतावे.
हिंग, हळद घालावे व २ कप पाणी घालून उकळी काढावी.
धने, जिरे, दालचिनी यांची पूड एकत्र करून मिश्रणात घालावी
आता डाळ,तांदूळ व भिजवलेले शेंगदाणे त्यात घालावे.
तूप घालून मिश्रण ढवळून एकजीव करून कुकर मध्ये लावावे
किंवा जाड बुडाच्या भांड्यात शिजण्यास ठेवावे.
आवश्यक वाटल्यास पुन्हा थोडे कढत पाणी घालावे.
घट्ट झाकण लावून मंद आचेवर शिजवावे. तांदूळ शिजल्यावर
खाली काढून त्यावर खोबरयाचा कीस व बारीक चिरलेली कोथिंबीर पसरावी
गरम गरम खिचडी सर्व करावी.
No comments:
Post a Comment