Tuesday 23 July 2013

कारल्याचे काप ( प्रकार दुसरा )

साहित्य 

४ ते ५ कारली,
२ टी स्पून हळद,
१ टी स्पून लाल तिखट,
२ टेबल स्पून लिंबाचा रस,
अर्धी वाटी तांदूळ पीठ,
पाव वाटी बेसन,
तेल,
साखर आवडीनुसार,
मीठ अंदाजे.

कृती 

कारली स्वच्छ धुवून त्यांचे गोल काप करून घ्यावेत, त्यातील बिया काढून टाकाव्यात. त्यांना हळद, मीठ, लिंबाचा रस लावून ते अर्धा तास ठेवावेत.
       तांदूळ पिठात, लाल तिखट, अंदाजे मीठ व थोडे तेल घालावे चवीस बेसन पीठ घालावे. तांदूळ व बेसन पीठ प्रमाण २:१ असावे. आता या मिश्रणात अंदाजे पाणी घालून पातळसर पीठ भिजवावे. 
       आता नॉन-स्टिक पॅनला तेल लावून तो गरम करावा. कारल्याचे काप वरील पिठात व्यवस्थित बुडवून तव्यावर मांडावेत. वरून बाजूने थोडे तेल सोडावे. खालील बाजू तांबूस  झाली कि दुसऱ्या बाजूने खरपूस भाजून घ्यावेत.

पुदिन्याच्या किंवा खोबऱ्याच्या चटणीबरोबर गरम गरम काप सर्व करावेत.

No comments:

Post a Comment