Monday 15 July 2013

कोथिंबीरीच्या वडया

साहित्य 

एक मध्यम आकाराची कोथिंबीरीची जुडी,
एक वाटी हरभरा डाळ,
हिरवी मिरची अंदाजे,
अर्धा टी स्पून धने पावडर,
अर्धा टी स्पून जिरे पावडर,
अर्धा टी स्पून ओवा,
मीठ अंदाजे

कृती 

हरभरा डाळ भिजवून थोडावेळ ठेवा. डाळ व्यवस्थित भिजल्या नंतर ती मिक्सर मध्ये वाटून घ्या 
डाळ एकदम  बारीक होणार नाही याची काळजी घ्या. हिरवी मिरची हि वाटून घ्या.
आता धने पावडर, जिरे पावडर, ओवा, वाटलेली मिरची  अन डाळ एकत्र करा 
त्यात कोथिंबीर धुवून बारीक चिरून घाला. थोडे पाणी अन अंदाजे मीठ घालून एकजीव करा 
कणकेप्रमाणे मिश्रण घट्ट मळून घ्या. थोडावेळ कणिक मुरु द्या.
आता एका कुकरच्या डब्याला आतून तेल लावून घ्या व त्यात त्या कणकेच्या गोल सुरळ्या करून ठेवा
कुकरला एक शिटी काढून त्या वाफवून घ्या.
एका वडी मध्ये सुरी खुपसून पहा सुरीला जर पीठ लागल नाही तर त्या व्यवस्थित शिजलेल्या आहेत 
कुकर ऐवजी हि कृती भांड्यात सुद्धा करता येते. भांड्यावर चाळण  ठेऊन त्यात सुरळ्या ठेवून झाकण घालून वाफवून घ्या व सुरीने त्या शिजल्या आहेत का ते पहा ( वरील प्रमाणे ).
सुरळ्या थंड करून त्यांचे काप करा व तेलामध्ये तळून घ्या किंवा त्यांना नेहमीची फोडणी द्या.

गरम गरम जेवताना वाढा

No comments:

Post a Comment