Tuesday 30 July 2013

आलू पालक

साहित्य

१ मध्यम आकाराची पालक जुडी,
२ ते ३ हिरव्या मिरच्या,
१ मध्यम आकाराचा टोमॅटो,
२ मध्यम आकाराचे बटाट,
२ मध्यम आकाराचे कांदे बारीक चिरून,
२ टी स्पून आले पेस्ट,
अर्धा टी स्पून  स्पून गव्हाचे पीठ,
पाव टी स्पून हिंग पावडर,
अर्धा टी स्पून लोणी,
१ टेबल स्पून लिंबाचा रस,
१ टी स्पून जिरे,
४ टेबल स्पून तूप,
मीठ चवीनुसार.

मसाले 

अर्धा टी स्पून लवंग पावडर,
अर्धा टी स्पून दालचिनी पावडर,
अर्धा टी स्पून गरम मसाला, 
पाव टी स्पून हळद,


कृती

पालक धुवून निवडून घ्या. एका भांड्यात पाणी उकळून त्यात २ ते ३ मिनिटांसाठी पालक बुडवून ठेवा किंवा कुकरमध्ये निवडलेल्या पालकास दोन शिट्या काढून घ्या. आता हा पालक थंड पाण्याच्या धारेखाली धरून लगेच थंड करा. आता मिक्सर मध्ये पालक आणि हिरव्या मिरच्या बारीक करून घ्या. पालकाची बारीक पेस्ट होणार नाही याची काळजी घ्या.
           बटाटे उकडून, सोलून त्यांचे मोठे मोठे तुकडे करून घ्या  एका खोलगट पॅन मध्ये गरम तुपा मध्ये बटाटे चांगले परतून घ्या. बटाटे थोडे तांबूस होऊ द्या. बटाटे बाजूला काढून घ्या.
           आता त्याच पॅन मध्ये जिरे, आले पेस्ट आणि कांदे परतवून घ्या. कांदे सोनेरी तांबूस होऊ द्या. आता त्यात टोमॅटो  बारीक चिरून टाका आणि २ ते ३ मिनिटांसाठी मंद आचेवर मिश्रण परता.
           आता त्यात सर्व मसाले टाकून मिश्रण मंद आचेवर तूप सुटेपर्यंत ठेवा. मधून मधून हलवत राहा जेणेकरून सर्व मसाले एकजीव होतील.
            आता त्यात पालक आणि बटाटे टाका व एक उकळी काढा. त्यात गव्हाचे पीठ टाकून मिश्रण एकजीव करा. २ त ३ मिनिटे मंद आचेवर ठेवा. मिश्रणात लिंबाचा रस टाका.
             सर्व करण्याआधी एका पॅन मध्ये लोणी गरम करून त्यात हिंग पावडर टाका व हे मिश्रण भाजीवर टाका आणि चमच्याने हलवून एकजीव करा.

तंदुरी रोटी किंवा नान बरोबर गरम गरम आलू पालक सर्व करा.



No comments:

Post a Comment