साहित्य
१ कप रवा,
पाव कप साखर,
अर्धा कप तूप,
३ कप पाणी,
अर्धा टी स्पून वेलची पावडर,
काजू, बदाम यांचे तुकडे.
कृती
एका पॅन मध्ये तूप गरम करा. त्यात रवा टाकून मंद आचेवर सारखे चमच्याने हलवत राहा. रवा हलका तांबूस होईपर्यंत भाजून घ्या.
एका भांड्यात पाणी, साखर आणि वेलची पावडर एकत्र करून एक उकळी काढा. मंद आचेवर १ ते २ मिनिटे ठेवा. सारखे ढवळत राहा.
आता रवा आणि वरील मिश्रण एकत्र करा व एक उकळी काढा. लगेच गॅस कमी करून मंद आचेवर रवा शिजू द्या. दर मिनिटाला शिरा ढवळत राहा. त्यातले पाणी आटल कि भांडे खाली उतरा.
त्यावर काजू, बदाम यांचे तुकडे पसरून गरम गरम सर्व करा.
No comments:
Post a Comment