साहित्य
१ जुडी मेथी,
१ टेबल स्पून लाल तिखट,
अर्धा टी स्पून हिंग,
अर्धा टी स्पून हळद,
एक टी स्पून मोहरी,
२ टेबल स्पून बेसन पीठ,
बारीक केलीली कोथिंबीर अंदाजे,
साखर चवीला,
मीठ अंदाजे.
कृती
मेथीची पाने निवडून धुवून कोरडी करावीत. एका खोलगट पातेल्यात लाल तिखट, मीठ, बेसनपीठ
( आवडीनुसार ), चवीला साखर व मीठ घाला. थोडी बारीक केलेली कोथिंबीर घाला. हलवून मिश्रण एकजीव करा.
एका खोलगट पॅन मध्ये तेल गरम करून हिंग, मोहरी, हळद, घालून फोडणी तयार करा. त्यात वरील मेथीचे मिश्रण घाला. चटकन परता व खाली उतरून घ्या. झाकण लावून मिनिटभर ठेवा आत वाफ आपोआप तयार होईल.
गरम गरम रोटी किंवा चपाती बरोबर सर्व करा.
No comments:
Post a Comment