साहित्य
२ वाट्या चणा डाळ,
२ मध्यम आकाराच्या कैऱ्या,
मीठ चवीला.
कृती
डाळीत घालावयाची कैरी किसून घ्या व त्याला मीठ लावून १ ते २ तास ठेवा म्हणजे कैरीचा आंबटपणा उतरेल. डाळ ३ ते ४ वेळा पाण्याने धुवून स्वच्छ करा आणि तासभर भिजत घाला. त्यामुळे डाळीचा उग्र वास निघून जाईल.
आता ही डाळ वाटून घ्या व त्यात कैरीचा कीस घाला आणि मिश्रण एकजीव करा जेणेकरून कैरीची आंबट चव डाळीला लागेल.
हि डाळ जेवणाची चव वाढवते.
No comments:
Post a Comment