Monday 15 July 2013

मुगाचे कळन

साहित्य 

२ वाटी मुग, 
अर्धी वाटी नारळाचे दुध,
अर्धी वाटी ताक,
आले अंदाजे,
हिरवी मिरची अंदाजे,
१ टी स्पून जिरे,
साखर चवीसाठी

कृती 

पहिल्यांदा मुग खमंग भाजून घ्यावेत. छान वास येईपर्यंत 
जास्त पाणी घालून कुकरमध्ये मऊसर शिजवून घ्यावेत.
नंतर त्यातील पाणी वेगळे काढून घ्यावे. त्यात नारळाचे दुध, ताक व बारीक 
केलेली कोथिंबीर घालावी.
आले, हिरवी मिरची आणि जिरे यांची पेस्ट करून ती त्यामध्ये घालावी.
मंद आचेवर गरम करावे. ताक फुटू नये म्हणून सारखे ढवळावे ( उकळू नये ).
थोडीशी चवीला साखर घालावी.

गरम गरम भाताबरोबर खाण्यासाठी वाढावे.


No comments:

Post a Comment