साहित्य
२ वाटी मुग,
अर्धी वाटी नारळाचे दुध,
अर्धी वाटी ताक,
आले अंदाजे,
हिरवी मिरची अंदाजे,
१ टी स्पून जिरे,
साखर चवीसाठी
कृती
पहिल्यांदा मुग खमंग भाजून घ्यावेत. छान वास येईपर्यंत
जास्त पाणी घालून कुकरमध्ये मऊसर शिजवून घ्यावेत.
नंतर त्यातील पाणी वेगळे काढून घ्यावे. त्यात नारळाचे दुध, ताक व बारीक
केलेली कोथिंबीर घालावी.
आले, हिरवी मिरची आणि जिरे यांची पेस्ट करून ती त्यामध्ये घालावी.
मंद आचेवर गरम करावे. ताक फुटू नये म्हणून सारखे ढवळावे ( उकळू नये ).
थोडीशी चवीला साखर घालावी.
गरम गरम भाताबरोबर खाण्यासाठी वाढावे.
No comments:
Post a Comment