साहित्य
एक पापलेट , रावस किंवा सुरमईचे तुकडे.तुकडे तळण्यासाठी तेल अंदाजानुसार,
तांदळाचे पीठ अंदाजानुसार, १ टी स्पून हळद,
१ टी स्पून तिखट ( लाल तिखट ).
कृती
सुरुवातीला तुकडे स्वच्छ करावेत अन धुवावेत.
त्यांना भरपूर बारीक मीठ लावून ते ३ त ४ तास मुरत ठेवावेत.
माशांचे तुकडे पुन्हा स्वच्छ धुवून नंतर कोरडे करावेत.
त्यांना हळद मीठ चोळून पुन्हा थोडा वेळ मुरत ठेवावेत.
पॅन मध्ये पुरेसे तेल घेऊन ते थोडे गरम होऊ द्यावे.
आता एक एक माशाचा तुकडा तांदळाच्या पीठात घोळून
दोन्ही बाजूनी तांबूस व कडक होई पर्यंत परतावा व डिश मध्ये काढावा
गरम गरम भाकरी किंवा रोटी बरोबर वाढावा.
No comments:
Post a Comment