Tuesday 16 July 2013

मेक्सिकन भात

साहित्य 

एक वाटी बासमती तांदूळ,
एक कांदा पात जुडी,कोबी,
२ मध्यम शिमला मिरची,
एक मोठा टोमॅटो,
१ टेबल स्पून टोमॅटो सॉस,
१ टी स्पून सोय सॉस,
१ टी स्पून लाल तिखट,
मीठ अंदाजे,
तेल अंदाजे,
साखर आवडीप्रमाणे,

कृती 

    तांदूळ शिजवून घ्या, तांदळाचा प्रत्येक दाणा वेगळा होईल एवढा वेळच शिजवा.
थंड होण्यास बाजूला ठेवा.
    एका पॅन मध्ये तेल गरम करा, त्यात शिमला मिरचीचे बारीक तुकडे करून टाका. शिमला मिरची मऊ व उजळ होईपर्यंत भाजा आणि  बाजूला काढून ठेवा. आता कांदा पात सुद्धा बारीक चिरून वरील प्रमाणे भाजून घ्या व वेगळी काढून ठेवा. कोबी सुद्धा बारीक चिरून (अर्धी वाटी इतका ) वरील प्रमाणे भाजून घ्या व वेगळा काढून घ्या. ( आवश्यक असल्यास अजून थोडे तेल टाका ).
    आता बारीक चिरलेला टोमॅटो,लाल तिखट, साखर, मीठ आणि सर्व सॉसेस एकत्र पॅन मध्ये टाका. एक मिनिटभर मिश्रण भाजा व हलवत राहा. आता त्यात सर्व भाज्या टाका व मिश्रण हलवत राहा. मिनिटभर मंद आचेवर ठेवा.
    आता ओवन मध्ये ठेवण्याच्या भांड्यात भात व या भाज्या हलक्या हाताने एकजीव करा.  भांडे फोइल ने बंद करून गरम ओवन मध्ये १० ते १२ मिनिटांसाठी ठेवा.

गरमा गरम सर्व करा.


1 comment: