Tuesday 23 July 2013

कारल्याचे काप

साहित्य 

४ ते ५ कारली,
२ टी स्पून हळद,
२ टेबल स्पून लिंबाचा रस,
१ टी स्पून मोहरी,
अर्धा टी स्पून हिंग,
अर्धी वाटी दही,
२ टी स्पून लाल तिखट,
१ टेबल स्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर,
साखर आवडीनुसार,
मीठ अंदाजे,

कृती

कारली स्वच्छ धुवून त्यांचे गोल काप करून घ्यावेत, त्यांच्यातील बिया काढून टाकाव्या. त्यांना हळद, मीठ व लिंबाचा रस लावून अर्धा तास ठेवावे. 
      एका पॅन मध्ये तेल गरम करून मोहरी, हिंग आणि हळद घालून फोडणी करावी. त्यात कारल्याचे काप घालून ते तांबूस होईपर्यंत परतून घ्यावेत. आता त्यात लाल तिखट, दही व चवीला साखर घालून मिश्रण एकजीव करावे. अर्धा मिनिटभर पॅन झाकण लावून ठेवावे जेणेकरून वाफ येऊन कारली मऊ होतील.नंतर त्यावर कोथिंबीर पसरावी.

रोटी किंवा चपाती बरोबर कारल्याची भाजी सर्व करावी.

No comments:

Post a Comment