Monday 15 July 2013

तांदळाचे थालीपीठ

साहित्य 

१ वाटी तांदूळ पीठ,
१ पळी शिजलेली घट्ट तुरडाळ,
१ मध्यम आकाराच्या बटाट्याचा कीस,
१ मध्यम आकाराच्या कांद्याचा कीस,
अर्धा टी स्पून ओवा,
अर्धा टी स्पून हिंग पावडर,
अर्धा टी स्पून हळद पावडर,
१ टेबल स्पून बारीक कापलेली हिरवी मिरची किंवा मिरची पूड,
१ टेबल स्पून बारीक कापलेली कोथिंबीर,
मीठ अंदाजे,
तेल अंदाजे,
साखर चवीनुसार

कृती 

तांदूळ पीठ, बटाट्याचा कीस, कांद्याचा कीस, ओवा, हिंग पावडर, हळद, मीठ, 
साखर, हिरवी मिरची आणि कोथिंबीर घालून मिश्रण एकजीव करावे.
त्यात २ टेबल स्पून तेल गरम करून घालावे व पीठ मळावे.
पाणी आवश्यक असल्यास वापरावे. कणिक मुरण्यासाठी १५ मिनिटे ठेवून द्यावी.
आता पोळपाटावर तांदूळपिठाचा वापर करून थालीपीठ लाटावे . त्यास भोके पाडावीत.
गरम तव्यावर तेल सोडून त्यावर थालीपीठ टाकावे.भोकांमध्ये व कडेने थोडे थोडे तेल सोडावे.
दोन्ही बाजूनी लालसर होई पर्यंत भाजून घ्यावे. झाकण घालू नये.

गरम गरम थालीपीठ लोण्याबरोबर वाढावे किंवा नुसते हि चविष्ट लागते.

No comments:

Post a Comment