Tuesday 23 July 2013

पोहे ( प्रकार दुसरा )

साहित्य 

२ वाट्या पातळ पोहे,

अर्धी वाटी बारीक चिरलेली कोथिंबीर,
पाव वाटी किसलेले ओले खोबरे,
पाव वाटी शेंगदाणे,

१ मध्यम आकाराचा बारीक चिरलेला कांदा,
१ मध्यम आकाराचा बारीक चिरलेला टोमॅटो,

२ हिरव्या मिरच्या,

२ टेबल स्पून लिंबाचा रस,
२ टी स्पून आले किसून,
२ टी स्पून तेल,
३ ते ४ कडीपत्ता पाने,
१ टी स्पून हळद,
अर्धा टी स्पून मोहरी.

कृती 

पोह्यात पाणी घालून ते भिजवून लगेच त्यातील पाणी निथळून घ्या.पाण्याचा अंश काढून टाका.
एका पॅन मध्ये तेल गरम करून त्यात मोहरी, हळद आणि कडीपत्ता पाने टाकून फोडणी करून घ्या.
आता बारीक केलेली मिरची व शेंगदाणे फोडणीत घाला. मिनिटभर मंद आचेवर मिश्रण हलवा व शेंगदाण्याना फोडणी लागू द्या. 
        आता हि फोडणी पोह्यांवर टाका व पोहे व्यवस्थित हलवून मिश्रण एकजीव करा. नंतर त्यात किसलेले ओले खोबरे, आले, चिरलेला टोमॅटो व कांदा टाका. मिश्रण पुन्हा हलवून एकजीव करा. आता त्यात चिरलेली कोथिंबीर व चवीपुरते मीठ टाका. शेवटी लिंबाचा रस घालून मिश्रण हलवून एकजीव करा.

सकाळच्या नाश्त्याला सर्व करा.

No comments:

Post a Comment