Wednesday 24 July 2013

दुधीची खीर

साहित्य 

पाव किलो दुधी,
६ वाट्या दुध,
२ वाट्या साखर,
१ टेबल स्पून गव्हाचे पीठ,
अर्धा टी स्पून वेलची पावडर,
अर्धा टी स्पून खायचा सोडा.

कृती

दुधी किसून घ्या. त्याला थोडा खायचा सोडा लावून तो एका भांड्यात झाकण लावून वाफवून घ्या. मधून मधून दुधी हलवा. एका वाटी दुधात गव्हाची कणिक भिजवून घ्या ( पातळ पेस्ट तयार करा ). 
       आता वाफवलेल्या दुधीत साखर घाला. कणिक लावलेलं दुध घाला व मिश्रण एकजीव करा. नंतर त्यात उरलेलं दुध घाला आणि वेलची पावडर घाला. एक उकळी काढा.

जेवणात स्वीट डिश म्हणून सर्व करा.

No comments:

Post a Comment