साहित्य
१ मोठी जुडी कोथिंबीर,
अर्धा टेबल स्पून बेसन,
अर्धा टेबल स्पून तांदूळ पीठ,
अर्धा टी स्पून ओवा,
अर्धा टी स्पून हिंग,
अर्धा टी स्पून मोहरी,
अर्धा टी स्पून हळद,
साखर चवीनुसार,
लाल तिखट ( आवडीप्रमाणे )
मीठ अंदाजे,
तेल अंदाजे,
कृती
कोथिंबीरीची पाने स्वच्छ धुवून कागदावर पसरून कोरडी करावी. एका पातेल्यात हि कोथिंबीर घेऊन त्यात बेसन व तांदूळ पीठ घालावे. चवीस साखर व मीठ घालावे. आवडत असल्यास लाल तिखट घालावे. हे मिश्रण हलवून एकजीव करावे.
एका खोलगट पॅन मध्ये तेल गरम करून त्यात हळद. मोहरी आणि हिंग घालून फोडणी करावी त्यात ओवा घाला. आता या पॅन मध्ये कोथिंबीर घाला हलक्या हाताने खालीवर परता. आता पॅनवर झाकण लावून
अर्धा मिनिटभर मंद आचेवर ठेवा.
रोटी किंवा चपाती बरोबर वाढा.
No comments:
Post a Comment