साहित्य
२ वाट्या नारळ चव ( खोवलेला नारळ ),
१ टी स्पून आले पेस्ट,
अर्धा टी स्पून हिंग,
२ हिरव्या मिरच्या,
३ ते ४ कडीपत्ता पाने,
१ टी स्पून जिरे,
१ टी स्पून लिंबाचा रस,
२ टेबल स्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर,
तेल आवश्यकतेनुसार,
साखर आवडीनुसार,
मीठ चवीला,
कृती
आले पेस्ट लिंबाच्या रसात घाला त्यात साखर व मीठ घालून मिश्रण एकजीव करा. नारळाच्या चवात वरील सर्व मिश्रण घालून एकजीव करा. त्यात कोथिंबीर घाला.
मिरची बारीक वाटून घ्या. एका पॅन मध्ये गरम तेलात जिरे, हिंग, हळद, व मिरची पेस्ट आणि कडीपत्ता यांची फोडणी तयार करा. हा तडका चटणीस द्या. चटणी व्यवस्थित हलवून एकजीव करा.
चपाती किंवा रोटी बरोबर सर्व करा.
No comments:
Post a Comment