साहित्य
२ कप बासमती तांदूळ,
१ कप तीळ,
२ ते ३ टेबल स्पून तिळाचे तेल,
१ टी स्पून मोहरी,
१० ते १२ कडीपत्ता पाने,
अर्धा टेबल स्पून लिंबाचा रस,
मीठ चवीनुसार,
पाणी अंदाजे.
कृती
तांदूळ स्वच्छ धुवून एका खोलगट भांड्यात घ्या. त्यात अंदाजे पाणी व चवीनुसार मीठ घालून एक उकळी काढा. आता घट्ट झाकण लावून मंद आचेवर भात २० ते २२ मिनिटे शिजू द्या.
आता एका पॅन मध्ये तिळाचे तेल (अंदाजे ) गरम करून त्यात मोहरी, कडीपत्ता पाने टाका.मोहरी तडतडू द्या. कडीपत्ता पाने तांबूस रंगाची होईपर्यंत परतून घ्या. आता त्यात तीळ टाका. चमच्याने मिश्रण सारखे हलवत राहा. मंद आचेवर तीळ सोनेरी तांबूस होईपर्यंत परतून घ्या.
आता भातामध्ये वरील मिश्रण घाला व चमच्याने ढवळून एकजीव करा. चवीनुसार लिंबाचा रस त्यात घाला.
No comments:
Post a Comment