Thursday 25 July 2013

भरली भेंडी

साहित्य 

१० ते १२ कोवळ्या भेंड्या,
१ टेबल स्पून बेसन.

 वाटण 

२ ते ४ कडीपत्ता पाने,
अर्धा टी स्पून धने पूड,
अर्धा टी स्पून जिरे पूड,
अर्धा टी स्पून हळद,
१ टी स्पून लाल तिखट,
१ टेबल स्पून लिंबाचा रस,
२ टेबल स्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर,
१ टेबल स्पून ओले खोबरे बारीक केलेले,
साखर आवडीनुसार,
मीठ चवीला.

कृती 

लहान लहान आकाराच्या कोवळ्या भेंड्या घेऊन त्या ओल्या फडक्याने पुसून कोरड्या करून ठेवाव्यात. वरील सर्व पदार्थ भेंड्या व बेसन पीठ सोडून बाकी मिक्सर मध्ये बारीक वाटून घ्यावेत. या वाटणात बेसन पीठ मिसळावे व मिश्रण एकजीव करावे. 
         आता भेंड्याना चाकूने सरळ उभी चीर देऊन घ्यावी. त्यात वरील मिश्रण भरावे. मंद आचेवर एका पॅनला तेल लावून त्यावर भरलेल्या भेंड्या व्यवस्थित लावाव्यात व झाकण ठेवावे. खालच्या बाजूने लालसर झाल्यावर हलक्या हाताने भेंड्या परताव्यात.

चपाती किंवा रोटी बरोबर सर्व करा.


1 comment:

  1. A Beginner's Guide to Baccarat - The Wire
    An explanation of the basics of baccarat is that 1xbet korean if worrione you bet against the house, your winnings will not be returned. In 인카지노 the

    ReplyDelete