Tuesday 23 July 2013

लाल भोपळ्याचे रायते

साहित्य

अर्धा मध्यम आकाराचा लाल भोपळा,
१ वाटी दही,
१ टेबल स्पून तूप,
२ टी स्पून जिरे,
१ हिरवी मिरची,
साखर चवीला,
मीठ अंदाजे.

कृती

भोपळ्याचे लांबट तुकडे करून ते कुकर मध्ये एक शिटी काढून वाफवून घ्या. त्यातील जास्त पाणी काढून टाका.
चवीपुरते मीठ व साखर त्या तुकड्यांना लावा.
      आता एका पॅन मध्ये गरम तुपावर जिरे टाकून फोडणी करावी, त्यात एक मिरची बारीक चिरून घालावी.
हि फोडणी त्या फोडींवर घालून फोडी वरखाली कराव्यात जेणेकरून फोडणी सर्व फोडींना लागेल. फोडी थंड झाल्यावर त्यात दही घालावे व कालवावे.

गरम गरम जेवणाबरोबर सर्व करा.


No comments:

Post a Comment