साहित्य
एक वाटी मोड आलेले मुग,
३ ते ४ हिरव्या मिरच्या,
१ टी स्पून जिरे,
मीठ अंदाजे,
लसूण आवडीनुसार.
कृती
मुग, हिरव्या मिरच्या व जिरे मिक्सर मध्ये वाटून घ्या. त्यात आवडीनुसार बारीक केलेला लसूण आणि चवीला मीठ घाला. मिश्रणात थोडे पाणी घालून ते पातळ बनवा व पुन्हा मिक्सर मध्ये फिरवून घ्या.
गरम तव्यावर थोडे तेल टाकून वरील मिश्रणाचा एक पातळ थर ओता ( धिरडे बनवा ). मंद आचेवर दोन्ही बाजूंनी खरपूस भाजून घ्या.
चटणीबरोबर गरम गरम सर्व करा.
No comments:
Post a Comment