साहित्य
१ जुडी बारीक चिरलेला पालक,
१ वाटी मुगडाळ,
१ वाटी चणाडाळ,
१ पळी शिजलेला भात,
१ मध्यम आकाराचा उकडलेला बटाटा,
अर्धा टेबल स्पून लिंबाचा रस,
तेल तळण्यासाठी,
साखर चवीला,
मीठ अंदाजे.
हिरवा मसाला
३ ते ४ हिरव्या मिरच्या,
३ ते ४ पाकळ्या लसूण,
२ टी स्पून आले पेस्ट,
२ टी स्पून जिरे,
२ टी स्पून तीळ.
कृती
मुगडाळ व चणाडाळ तासभरासाठी भिजत घाला. व्यवस्थित भिजल्यावर मिक्सरमध्ये भरडून घ्या.
आता त्यात बारीक चिरलेला पालक, एक पळी भात, उकडलेला बटाटा कुसकरून आणि हिरवा मसाला पेस्ट करून घाला. चवीस साखर व मीठ घाला. मिश्रण हाताने एकजीव करा.
आता त्या मिश्रणाचे मध्यम गोळे हातावर तयार करून किंवा नेहमीच्या वड्यानसारखा आकार देऊन गरम तेलात तळून काढा.
तिखट चटणीबरोबर गरम गरम पालक वडे सर्व करा.
No comments:
Post a Comment