Monday 5 August 2013

मटार पुलाव

साहित्य 

२ कप बासमती तांदूळ,
दीड कप हिरवे मटार,
अर्धा कप बारीक तुकडे केलेले गाजर,
१ टेबल स्पून तूप,
अर्धा टी स्पून दालचिनी पावडर,
३ ते ४ वेलच्या ठेचून,
३ ते ४ लवंग,
१ टी स्पून जिरे,
अर्धा टी स्पून हळद,
मीठ चवीनुसार.

कृती 

तांदूळ धुवून अर्धा तासासाठी बाजूला ठेवा. एका खोलगट पॅन मध्ये तूप गरम करून त्यात लवंग, दालचिनी पावडर, वेलची आणि जिरे टाका. मिनिटभरासाठी मिश्रण परतवून घ्या. आता त्यात हळद व तांदूळ टाकून मिश्रण एकजीव करून घ्या. अंदाजे ३ ते ४ मिनिटांसाठी मंद आचेवर ठेवा.  
         आता वरील मिश्रणात हिरवे मटार आणि गाजराचे तुकडे टाका. नंतर त्यात अंदाजे गरम पाणी ओतून मिश्रण एकजीव करा. एक उकळी काढा. पॅनला एक घट्ट झाकण लावून २० ते २५ मिनिटे भात मंद आचेवर शिजू द्या. 


गरम गरम भात आमटी बरोबर सर्व करा.

No comments:

Post a Comment