Monday 5 August 2013

चीज पालक भात

साहित्य 

३ कप पालक पाने,
२ कप बासमती तांदूळ,
१ कप कोबी बारीक लांब चिरून,
१ मध्यम आकाराचा कांदा,
अर्धा कप चीजचे बारीक तुकडे
पाव कप दुध,
४ ते ५ हिरव्या मिरच्या,
१ टेबल स्पून लोणी,
१ टी स्पून आले पेस्ट,
पाव चमचा दालचिनी पावडर,
पाव चमचा लवंग पावडर,
१ टेबल स्पून लिंबाचा रस,
मीठ चवीला.

कृती

एका खोलगट भांड्यात भरपूर पाणी उकळून घ्या. आता त्यात अंदाजे मीठ व १० ते १२ थेंब लिंबाचा रस घालून त्यात तांदूळ घाला व भात शिजवून घ्या. भात थोडासा कमी शिजलेला ठेवा. हा भात एका पसरट प्लेट मध्ये पसरून थंड करून बाजूला ठेवून द्या.
         आता पालक, हिरव्या मिरच्या ( आवडीनुसार ), आणि आले पेस्ट मिक्सर मध्ये बारीक करून घ्या ( पाणी वापरू नका ).
          एका पॅन मध्ये लोणी गरम करून त्यात लवंग-दालचिनी पावडर, हिंग पावडर टाका. मिनिटभर मिश्रण परतून घ्या. आता त्यात लांबसर चिरलेला कांदा टाका व हलका गुलाबी सोनेरी होई पर्यंत परतून घ्या. आता त्यात कोबी लांबसर बारीक चिरून टाका. लिंबाचा रस, आणि पालक पेस्ट टाका. मीठ चवीनुसार टाकून मिश्रण हलवून एकजीव करून घ्या. मंद आचेवर ५ ते ६ मिनिटे मिश्रण परतून घ्या. मधे मधे मिश्रण हलवत राहा.
          आता वरील मसाला थोडासा शिल्लक ठेवून उरलेला भातात टाका. अर्धे चीज थोडेसे ठेचून त्यात टाका व मिश्रण हलक्या हाताने हलवून एकजीव करा.
           आता ओवन च्या खोलगट भांड्यात वरील भात घ्या आणि उरलेला मसाला त्यावर पसरा व एक थर तयार करा. उरेलेल चीज त्यावर सगळीकडे पसरून टाका. दुधही त्यात सगळीकडे पसरून टाका.
           हा भात ओवन मध्ये १५ मिनिटांसाठी फोइल ने झाकून बेक करून घ्या.

गरम गरम भात  

No comments:

Post a Comment