Saturday 12 October 2013

मेथीचे वडे

साहित्य 

एक वाटी हरभरा डाळ पीठ,
पाव वाटी मैदा,
एक वाटी चिरलेली मेथी,
एक टी स्पून मेथी पावडर,
एक टी स्पून तीळ,
एक टी स्पून हळद,
अर्धा टी स्पून हिंग पावडर,
एक टेबल स्पून रवा भाजून,
तेल आवश्यकतेनुसार,
मीठ चवीनुसार.

कृती 

डाळीचे पीठ, रवा, मैदा, बारीक चिरलेली मेथी एका भांड्यात एकत्र करा . 
आता त्या मिश्रणात हळद, हिंग, मेथी पावडर आणि चवीनुसार मीठ टाकून मिश्रण एकजीव करा.
अंदाजे २ टी स्पून गरम तेल घाला. आता अंदाजे पाणी घालत घट्ट कणिक मळून घ्या.
आता त्या पिठाची सुरळी करा. एका कुकरच्या भांड्यात ह्या सुरळ्या ठेऊन वाफवून घ्या  किंवा
एका खोलगट पातेल्यात पाणी घेऊन त्यावर चाळणीत सुरळ्या ठेवा व झाकण लावून वाफवून घ्या.
व्यवस्थित वाफवल्यावर त्या थंड होऊ द्या. आता त्यांचे चाकूने अंदाजे काप करा.
        हे काप गरम तेलात टाळून काढा अथवा त्यांना फोडणी द्या.

जेवताना चटणीबरोबर सर्व करा मेथीचे वडे.


No comments:

Post a Comment