Saturday 12 October 2013

कोबी वडे

साहित्य 

एक वाटी बारीक चिरलेला कोबी,
अर्धा वाटी हरभरा डाळीचे पीठ,
३ ते ४ हिरव्या मिरच्या,
अर्धा टी स्पून हळद,
अर्धा टी स्पून जिरे,
एक टी स्पून आले लसूण पेस्ट,
अंदाजे तेल,
मीठ चवीनुसार.

कृती

एका खोलगट भांड्यात बारीक चिरलेला कोबी, डाळीचे पीठ, बारीक चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या ( आवडीनुसार ) एकत्र करा. आता त्यात हळद, जिरे आणि आले लसूण पेस्ट घालून मिश्रण एकजीव करा.
   आता अंदाजे पाणी घालत कणके सारखे घट्ट पीठ माळून घ्या. आता या कणकेच्या सुरळ्या करून त्या कुकरमध्ये वाफवून घ्या. किंवा एका खोलगट भांड्यात पाणी घेऊन त्यावर चाळणीत ह्या सुरळ्या ठेऊन वाफवून घ्या. 
    सुरळ्या थंड झाल्यावर त्यांचे काप करा व गरम तेलात तळा किंवा फोडणीवर परतून घ्या.

जेवताना चटणीबरोबर सर्व करा कोबी वडे.

No comments:

Post a Comment