Tuesday 24 December 2013

पुलाव ( प्रकार १ )

साहित्य 

अडीच कप बासमती तांदूळ,
३ टेबल स्पून तूप किंवा तेल,
१ ते २ मध्यम आकाराचे कांदे,
२ दालचिनी काड्या,
६ वेलची ठेचलेल्या,
५ ते ६ लवंगा,
१० ते १२ काळी मिरी,
४ ते ५ कप पाणी,
मीठ आवडीनुसार.

कृती 

बासमती तांदूळ २ ते ३ वेळा पाण्यामध्ये धुवून घ्या व तासाभरासाठी भिजत ठेवा. नंतर त्यातील पाणी काढून बाजूला ठेवून द्या.
             एका खोलगट पॅन मध्ये तेल किंवा तूप गरम करा. त्यात दालचिनी, वेलची, लवंगा, काळी मिरी घाला.
आता दोन मध्यम आकाराचे कांदे बारीक चिरून वरील मिश्रणात घाला. मंद आचेवर कांदा तांबूस सोनेरी होईपर्यंत परतून घ्या.
             आता त्यात तांदूळ घाला व मिश्रण ढवळून एकजीव करा. ३ ते ४ मिनिट मंद आचेवर ठेवा व मिश्रण सारखे हलवत राहा. आता त्यात अंदाजे पाणी घालून एक उकळी काढा. 
             मंद आचेवर पॅनला घट्ट झाकण लावून २० ते २५ मिनिटे भात शिजू द्या. आता भातावर असलेले  अख्खे मसाले बाजूला काढून टाका.

पुलाव गरम गरम आमटी बरोबर सर्व करा.
 

No comments:

Post a Comment